Làm thế nào để bảo quản và khử mùi lò nướng

Lò nướng là loại thiết bị nhà bếp xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng đang dần dần trở nên phổ biến trong các gia đình bởi sự tiện dụng và thông minh của mình. Các loại lò nướng này có thể giúp bạn rất nhiều công việc từ nướng bánh, làm các món tráng miệng cho đến nấu các món ăn chính và thậm chí có thể giúp bạn trở thành đầu bếp hoặc chủ một shop kinh doanh bánh ngọt nho nhỏ. 

Tuy nhiên, để chiếc lò nướng của bạn được bền và đạt hiệu quả sử dụng cao, bạn cần phải biết cách bảo quản là sử dụng hợp lý. Ngoài ra để chất lượng các món ăn luôn ở mức cao nhất bạn cần biết cách khử mùi thức ăn trong khoang lò. 
Làm sao để lò nướng luôn sạch mùi

Nguyên tắc đầu tiên của việc nấu nướng là giữ cho hương vị của các món ăn được trọn vẹn. Thật không thể có gì thảm họa hơn việc món bánh ngọt của bạn có mùi cá nướng – món ăn mà bạn đã làm cách đấy vài giờ hoặc vài ngày. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng này? Đầu tiên hãy cố gắng vệ sinh lò thường xuyên, ngay sau khi bạn làm món cá nướng hay bất kỳ món ăn nào. Hãy chắc chắn rằng không còn thức ăn thừa trong lò cũng như dầu mỡ sau khi nướng. Đây là việc cực kỳ quan trọng bởi nếu thức ăn bám lâu trong lò sẽ rất khó để vệ sinh cũng như khử mùi trong lò.

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn lò, một số trường hợp bạn sẽ vẫn thấy trong lò vẫn còn lại mùi của đồ ăn. Đặc biệt là với các loại đồ ăn có mùi nồng như cá, tỏi, hành… thì việc vệ sinh lò sạch sẽ là chưa đủ. Bạn nên dùng những loại chất có khả năng tẩy mùi mạnh như chanh, giấm, café để tẩy mùi. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch, thâm một chút giấm và lau vào mặt trong lò, để khoảng 10 đến 15 phút và lau lại bằng nước sạch.Bạn cũng có thể sử dụng bã café như sau: để bã hay hạt café đã rang vào một túi vải, sau đó đặt vào lò, café có thể hút những mùi khó chịu rất tốt. Nếu không có bã hay hạt café rang, mang có thể thay bằng một cốc sữa tươi và cách làm tương tự. Sữa tươi cũng có tính chất hút mùi rất tốt không kém gì café.

Tuy nhiên, bạn có thể suy nghĩ về việc sử dụng những loại lò nướng cao cấp hơn với khả năng tự làm sạch bằng các phương pháp nhiệt phân và thủy phân sẽ giúp việc vệ sinh lò cũng như tẩy sạch mùi trong lò một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn chế độ vệ sinh, sau đó chờ đợi cho lò hoạt động xong và lau lại lò bằng vải sạch. Chiếc lò nướng của bạn lúc này đã được sạch bong như mới và rất ít khi bị hấp mùi. 
Bảo quản lò nướng đúng cách như thế nào:

Hãy đặt lò ở những vị trí hợp lý để bạn có thể nấu nướng một cách thuận tiện nhất. Đặc biệt tránh những nơi có độ ẩm cao hay bên cạnh những đồ tiện khác như ấm đun nước, tủ lạnh, bếp điện… bạn cũng nên lưu ý đặt lò tránh những nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào. Vị trí của lò nướng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chiếc lò bạn dùng có bền đẹp hay không.

Khi sử dụng lò, bạn vẫn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Hoặc có thể liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị bếp uy tín tại Hà Nội

Related Posts

0 nhận xét: