Làm thế nào để có món thịt nướng thơm ngon

Phần nguyên liệu của món thịt nướng cần được lựa chọn kỹ, các nguyên liệu cần phải tươi ngon nhất nếu muốn món thịt được nướng bằng lò nướng thật sự đạt chất lượng, hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, với món thịt nướng này, hãy chọn loại thịt nạc lẫn một ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại mà không bị khô, dai.

1. Lựa chọn các loại thịt tươi ngon

Với món heo nướng: Nếu bạn thích ăn thịt heo thì những bộ phận sau sẽ có mùi vị lúc nướng thơm ngon nhất chính là: phần thăn, phần thịt sườn, thịt ba chỉ và phần thịt ức. Đặc biệt là phần thịt ba chỉ sẽ có cả phần nạc và mỡ ngon và mềm hơn.Với món bò nướng: Nếu thích ăn thịt bò, hãy chọn những loại thịt sau sẽ có hương vị nướng ngon :, , thịt mông, thịt sườn, thịt vai, thịt thăn và đặc biệt là thịt bắp. Những loại thịt bò này khi nướng sẽ có mùi vị rất ngon và không bị khô..

Với món gà nướng: hãy chọn loại gà ta có độ dai vừa phải, gà không nên quá lớn hay quá béo sẽ không ngon. Bạn có thể nướng cả con gà hoặc nướng bất cứ bộ phận nào trên người con gà.


2. Tẩm ướp gia vị vừa miệng

80% hương vị thơm ngon của món thịt nướng phụ thuộc vào việc tẩm ướt gia vị của bạn. Trước khi đưa thịt vào lò nướng hãy tẩm ướt gia vị kỹ càng một chút, thường thì nên tẩm ướp gia vị trước 1 tiếng để gia vị ngấm đều vào thớ thịt. Một số loại thịt rất lâu chín như thịt cừu hay thịt những tảng thịt heo lớn… bạn nên thái thành những miếng mỏng, hoặc bạn có thể dùng tăm nhọn để xâu những lỗ nhọt trên miếng thịt.

Muốn miếng thịt được mền thì bạn nên ướp thêm một chút dầu ăn và đập qua miếng thịt. Để miếng thịt có màu vàng óng ánh sau khi nướng và mùi vị thơm ngon bạn có thể phết một chút mật ong khi nướng. Vì mật ong có vị ngọt và cũng nhanh cháy nên bạn chỉ nên phết chút ít vào lúc thịt chuẩn bị chín và cho vào nướng tiếp.

3. Linh hoạt khi sử dụng lò nướng để nướng thịt
Sau mỗi lần nấu nướng bạn cần rút ra những kinh nghiệm chế biến cho riêng mình. Bạn nên kết hợp giữa các công thức nấu ăn và những kinh nghiệm nấu nướng của bạn một cách linh hoạt nhất. Tùy thuộc vào loại nguyên liệu của bạn mà nên điều chỉnh nhiệt độ trong lò nướng cho phù hợp. Một lưu ý cho bạn là không nên máy móc cài đặt nhiệt độ theo nhiệt độ trong công thức nấu nướng mà phải dựa trên thông số của lò.


5. Trước khi sử dụng lò nướng hãy làm nóng lò

Trước khi sử dụng lò nướng hãy bật lò nóng trước để nhiệt độ tản đều trong lò rồi mới để nguyên liệu vào và nướng. Điều này cũng giống như việc bạn làm nóng chảo dầu ăn trước khi chiên rán đồ ăn vậy. Món ăn khi nướng như vậy sẽ ngon và chín đều hơn, đặc biệt là món ăn sẽ chín nhanh hơn.

CÔNG TY CPTM THIẾT BỊ BẾP OSM VIỆT NAM

Địa chị: 164 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Telephone:043.566.8486

E-mail:info@osm.com.vn
Related Posts

0 nhận xét: