Những thắc mắc thường gặp về lò nướng

Là thiết bị nấu nướng an toàn, hiệu quả, tiện dụng, lò nướng là lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong thời buổi hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng chưa quen với cơ chế hoạt động của các loại lò nướng này nên khi sử dụng lần đầu có rất nhiều thắc mắc. 

1. Lò nướng tốt hơn lò vi sóng ở chỗ nào, tại sao giá thành của lò nướng lại cao hơn lò vi sóng?

Lò nướng không phải luôn tốt hơn lò vi sóng và cũng không hẳn lúc nào cũng có giá thành cao hơn lò vi sóng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, lò nướng có giá thành cao hơn và cũng là dòng sản phẩm cao cấp hơn lò vi sóng. 


Lò nướng hoạt động trên cơ chế làm nóng đồ ăn do tác động nhiệt thông thường từ các loại thanh đốt nóng hoặc các bóng đèn sinh nhiệt với chất liệu tản nhiệt. Đây là một hệ thống nướng bằng nhiệt kín, không gây bỏng cho người sử dụng do cánh cửa lò được cách nhiệt rất tốt vì vậy rất an toàn cho người sử dụng. Lò vi sóng làm nóng đô ăn nhờ phát ra một mức sóng siêu nhỏ gọi là sóng viba, tác động đến các phân tử khiến chúng dịch chuyển và tạo ra nhiệt độ.

Sự khác biệt dễ nhận thấy hơn cả là lò nướng có khả năng tạo ra những món nướng mà lò vi sóng không thể tạo ra được. Bởi lò vi sóng thường chỉ có tác dụng hâm nóng đồ ăn còn lò nướng làm chính thức ăn bằng nhiệt lượng. Với lò nướng bạn cũng có thể dùng để hâm nóng đồ ăn nhưng rất dễ làm đồ ăn bị khô, trừ khi chiếc lò nướng cao cấp của bạn có thêm chế độ nướng hơi nước và chế độ vi sóng.

2. Tại sao lò nướng thường làm khô đồ ăn?

Các loại lò nướng có tác dụng làm nóng chậm hơn lò vi sóng do cơ chế làm nóng bằng tác động nhiệt từ bên ngoài để hơi ấm lan tỏa đều trong lò. Vì vậy, khi nướng đồ ăn, hơi nước trong đồ ăn bị bay hơi trong quá trình nướng, vì vậy đồ ăn trong quá trình nướng thường bị khô đi. 
Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các loại lò nướng cao cấp có chức năng tỏa hơi nướng trong quá trình nướng giúp đồ ăn giữ được độ ẩm cần thiết, tránh bị khô.3. Có cần vệ sinh cọ rửa lò nướng thường xuyên không?

Có rất nhiều người cực kỳ ngại ngần việc vệ sinh lò nướng. Lý do chính là bởi vì vệ sinh các loại lò nướng này mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên việc cọ rửa các loại lò nướng này là việc rất cần thiết. Bạn nên chọn mua các loại lò nướng có thể dễ dàng vệ sinh, thậm chí, một số loại lò nướng cao cấp chính hãng như Fagor còn có chức năng tự làm sạch cực kỳ tiện dụng.

4. Mua lò nướng của hãng nào tốt nhất?


Nếu bạn có thể đầu tư một khoản kha khá, hãy chọn mua những loại lò nướng được nhập khẩu chính hãng từ các nước Châu Âu có công nghệ sản xuất tiên tiến và chất lượng vượt trội. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lò nướng lớn và uy tín nổi bật là các loại lò nướng fagor, lò nướng bosch, lò nướng Hafele … Tùy từng nhu cầu của bạn và bạn có thể lựa chọn các loại lò nướng đa năng, lò nướng âm tủ, lò nướng hơi… Đây đều là những loại lò nướng cao cấp, dễ dàng và tiện dụng cho bạn. Hãy chọn loại lò nướng tốt để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn.


Xem thêm: Mách Bạn Loại Lò Nướng Nhập Khẩu Chất Lượng Cho Gia Đình


Related Posts

0 nhận xét: