Sử dụng lò nướng như thế nào cho tốt

Lò nướng đang là thiết bị nhà bếp ngày càng phổ biến trong các gia đình trẻ ngày nay. Việc sử dụng lò nướng đã không còn xa lạ gì với các gia đình hiện đại, tuy nhiên, sử dụng lò sao cho đúng cách sẽ giúp bạn giữ được chiếc lò nướng bền lâu hơn và tạo ra được nhiều món ăn ngon hơn.

Khi sử dụng lò nướng, bạn cũng cần tuân thủ những quy tắc an toàn giống như mọi thiết bị điện tử khác. Bạn không nên sử dụng những vật liệu không chịu được nhiệt độ cao như: nhựa, xốp, đồ gỗ, bọc nilon, túi nilon để nướng thức ăn cho vào trong lò. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng những vật dụng bằng kim loại không dành cho lò nướng. Lý do chính là vì những loại hộp xốp, nhựa hay nilon khi bị chảy ra sẽ làm hấp thụ những chất không tốt cho cơ thể vào thức ăn, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư… Những vật bằng kim loại không thích hợp sẽ dễ gây cháy nổ khi sử dụng trong lò nướng,. Còn các loại gỗ rất dễ bị nứt khi gặp nhiệt độ cao.
Các loại sản phẩm được khuyên dùng khi nướng thức ăn trong lò nướng, lò nướng gồm có: khuôn nướng chuyên dùng bằng kim loại như nhôm, inox, gang chịu nhiệt. Hoặc bạn có thể dùng các loại hộp với chất liệu thủy tinh chịu nhiệt để đựng thức ăn khi nướng. Ngoài ra, bạn không nên nướng những thức ăn bị bọc kín như trứng, sò, nghêu, ốc, hến… vì những loại thức ăn này khi nướng thường tạo áp lực rất lớn bên trong và dễ bị nổ.Chiếc lò nướng của bạn dù là loại âm tủ hay là loại để bfn cũng nên được đặc ở vị trí hợp lý. Lò nướng để bàn thì bạn cón có thể dễ dàng di chuyển, còn lò nướng âm tủ thì thật khó để bạn di chuyển. Vì vậy bạn hãy chú ý bố trí lò nướng ở tầm ngang với tầm mắt của bạn để có thể dễ dàng quan sát thức ăn cũng như điều chỉnh khi nướng. Đồng thời, việc bố trí như vậy sẽ an toàn hơn vì đã ở khá xa tầm tay trẻ em.Khi bạn thực hiện các món ăn hãy lưu ý, không phải loại thức ăn nào bạn cũng có thể sử dụng chế độ nướng như nhau. Có những món cần nướng bằng lửa trên, có những món cần nướng bằng ngọn lửa dưới, có những món lại bắt buộc phải nướng bằng cả 2 loại lửa trên và lửa dưới. Khi bạn cài đặt chế độ nhiệt chuẩn, bạn sẽ tránh được việc lãng phí tiêu thụ nguồn nhiệt trong khi nấu nướng. Thậm chí, thức ăn còn được chín đều hơn, có mùi vị ngon hơn. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo mức nhiệt độ cần thiết khi nướng qua các công thức chế biến món ăn trước khi bắt đầu thực hiện nấu nướng.

Đặc biêt, để lò nướng được bền và có nhiều công dúng, hãy thường xuyên vệ sinh lò. Điều này không những giúp cho chiếc lò nướng lâu lão hóa và “trẻ dai” hơn, mà còn tốt cho các món ăn và bạn nấu nướng. Một số loại lò còn có chế độ vệ sinh lò tự động vô cùng hiện đại như: lò nướng Bosch, lò nướng Hafele, lò Fagor.
Related Posts

0 nhận xét: