Lò nướng và những lỗi thường gặp khi sử dụng.


Lò nướng chắc hẳn không còn xa lạ đối với căn bếp của gia đình bạn. Chính nhu cầu sử dụng cao của người tiêu mà có rất nhiều thương hiệu lò nướng ra đời với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chức năng tiên tiến hiện đại. Nhắc đến lò nướng thì không thể không nhắc đến lò nướng Bosch, lò nướng Hafele, lò nướng Fagor,…đều là những sản phẩm lò nướng cao cấp được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lò nướng chắc hẳn trên dưới một lần các bạn đều gặp những lỗi mà không mong muốn do lò nướng mang lại. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó để bạn có thể tiếp tục làm những món ăn yêu thích của mình bằng lò nướng nhé.

1. Lò nướng không hoạt động.

- Phích cắm của lò nướng không tiếp xúc với ổ điện hoặc tiếp xúc nhưng lỏng lẻo.

- Do nguồn điện của nhà bạn quá tải, không ổn định,…

Để khắc phục những lỗi trên thì trước hết bạn hãy kiểm tra phích cắm của lò nướng, để tránh trường hợp bị quá tải và để cho lò nướng hoạt động ổn định thì bạn nên cắm phích của lò nướng vào ổ điện riêng biệt, không dùng chung với các thiết bị điện khác.

2. Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

Nếu trong quá trình sử dụng mà xảy ra sự cố này có thể bạn cài đặt chế độ nấu nướng chưa đúng cách, ví dụ như bạn chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian,… Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên kiểm tra lại tất cả những thao tác theo hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành nướng thực phẩm và đèn sẽ sáng bình thường. Nếu trong trường hợp mà đèn không sáng thì bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra sản phẩm và tiến hành sửa chữa nếu cần.

3. Đèn led trong khoang lò không phát sáng.

Trường hợp này có thể do trong quá trình sử dụng quá lâu, đèn trong khoang lò bị cháy hoặc lỏng, có trường hợp do dây bị hỏng. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần gắn lại dây nếu dây lỏng hoặc thay thế đèn chiếu sáng mới.

4. Trong quá trình nướng có khói xuất hiện

Nguyên nhân xảy ra trường hợp này là do:

- Thực phẩm bạn chọn sử dụng trong món ăn chứa quá nhiều dầu mỡ.

- Chọn công suất, nhiệt độ không phù hợp với từng loại thực phẩm, có thể nhiệt độ quá cao.

- Không thường xuyên vệ sinh lò nướng khiến cho mỡ thừa hoặc thức ăn vương vãi trong khoang lò trong quá trình tác dụng nhiệt quá cao bị đốt cháy gây ra khói.

Cách khắc phục: Điều chỉnh nhiệt độ trong khoang lò phù hợp với từng loại thực phẩm, thường xuyên vệ sinh lò nướng để vừa kéo dài được tuổi thọ của lò nướng và vừa giữ được mùi vị của món ăn.

5. Món ăn của bạn không chín đều

Nguyên nhân này dẫn đến có thể do bạn lựa chọn nhiệt độ phù hợp, tham quá nhiều thực phẩm trong 1 lần nướng. khiến nhiệt độ không tỏa đều trong khoang lò. Để khắc phục lỗi này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn, lựa chọn chế độ nấu nướng phù hợp. Tùy theo dung lượng lò mà điều chỉnh lượng thực phẩm sao cho phù hợp để tránh những lỗi không đáng có xảy ra và còn tốn điện năng của gia đình bạn.

Nhằm mang lại sản phẩm tốt nhất mang đến người tiêu dùng, OSM chuyên cung cấp những sản phẩm lò nướng cao cấp, hạn chế đến mức đối đa những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng lò nướng. Đến với OSM bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho gia đình bạn những sản phẩm tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các sản phẩm mới nhất:

Related Posts

0 nhận xét: