Nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng?

Rất nhiều bà nội trợ thường hay thắc mắc vấn đề này bởi nhìn chung hai loại thiết bị lò nướng và lò vi sóng có cách sử dụng và công dụng gần như giống nhau. Vậy đâu là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.Về nguyên lý hoạt động của lò

Lò vi sóng: tạo nhiệt bằng sóng viba có những bước sóng cực nhỏ, đi sâu vào trong thực phẩm giúp làm chín từ bên trong.

Lò nướng: hoạt động với nguyên lý truyền nhiệt bằng điện trở, có tác dụng làm chín thức ăn từ ngoài vào trong, không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu. Nhờ được nướng từ cùng một nhiệt độ nhất định nên món nướng của bạn sẽ chín đều với vè ngoài bắt mắt. Lò nướng sử dụng nhiệt từ bên ngoài nên thời gian làm chín thực phẩm sẽ lâu hơn so với việc sử dụng lò vi sóng, ngay cả với lò nướng nhập khẩu thì thời gian này vẫn dài hơn. Bên cạnh đó, lò nướng có nguyên lý hoạt động và cấu tạo hết sức đơn giản nên rất dễ dàng sửa chữa hơn.

Về công dụng và tính năng

Lò vi sóng: Công dụng chủ yếu của nó là để rã đông thực phẩm và hâm nóng thức ăn. Lò vi sóng cũng có chế độ nướng, tuy nhiên chỉ có chế độ nướng nhẹ những loại thực phẩm nhỏ như xúc xích hay thịt xông khói,… Tuy nhiên, hương vị và màu sắc không thể nào bằng với lò nướng cao cấp được.

Lò nướng: Đây có thể gọi là một sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho các món nướng. Chế độ nhiệt năng, điều chỉnh nhiệt, thiết kế không gian bên trong đều được dành để tạo nên những món nướng hấp dẫn với những chế độ nướng khác nhau. Nếu như so với những loại lò nướng cao cấp, bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều chế độ nướng với từng loại thực phẩm cụ thể. Các tính năng như ghi nhớ thông minh sẽ giúp bạn thực hiện những món nướng bắt mắt chỉ với thời gian vô cùng ngắn.

Vậy nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng?

Theo như những đặc điểm đã kể trên, cùng với sự tư vấn của các chuyên gia, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc sử dụng lò nướng chính hãng là hơn cả. Bạn có thể sử dụng lò nướng để chế biến món ăn, sử dụng để làm nóng thức ăn, rã đông, tất cả chỉ trong một sản phẩm duy nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có lựa chọn thích hợp cho gia đình mình, tạo nên những tiện ích tích cực, làm đơn giản hóa công sức nấu ăn cho bạn.

Tham khảo: Chọn Lò Nướng Âm Tủ Hay Lò Nướng Để Bàn

Related Posts

0 nhận xét: