Có những cách nào giúp vệ sinh lò nướng hiệu quả?

Việc vệ sinh lò nướng luôn là một trong những nỗi lo hàng đầu của rất nhiều bà nội trợ. Tuy có rất nhiều cách vệ sinh khác nhau nhưng cách nào giúp lò nướng của bạn được hoàn toàn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Không thể phủ nhận rằng, lò nướng là một cải tiến thông minh giúp làm nên những món nướng thơm ngon đúng điệu mà không tốn quá nhiều thời gian nhóm lửa, nhóm than, không phát sinh khí thải gây hại cho sức khỏe con người. Việc vệ sinh lò nướng với những loại lò nướng chính hãng khác nhau sẽ có những cách làm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc này chỉ với việc sử dụng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong gian bếp nhà bạn.Với lò nướng cao cấp

Thông thường, các loại lò nướng cao cấp đều tích hợp sẵn chức năng vệ sinh lò tự động. Nguyên lý của việc vệ sinh này là sử dụng nhiệt độ để làm biến đổi các chất bẩn có trong lò thành bụi khô. Bạn chỉ cần khởi động chế độ vệ sinh lò, lò nướng sẽ tự động tăng nhiệt lên mức 250 độ C trong thời gian nhất định.

Sau khoảng thời gian này, các vết bám bẩn sẽ chỉ còn là những vệt bụi bẩn, bạn có thể sử dụng khăn sạch và lau một vài lần, tất cả mọi bụi bẩn đều được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, với công nghệ vệ sinh thông minh này, bạn còn loại bỏ được 100% các loại vi khuẩn có thể phát sinh trong lò nướng, loại bỏ mùi thức ăn cong vương trong lò.

Với các loại lò nướng chính hãng khác


Bạn không cần sử dụng những loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng đắt tiền, bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất 2 nguyên liệu đó chính là bột baking soda và giấm cho bất cứ một loại lò nướng nào, kể cả lò nướng nhập khẩu.

Việc bạn cần làm là trộn baking soda với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Tiếp đó, bạn bôi dung dịch này vào toàn bộ lòng lò nướng và để khô qua đêm. Đến sáng hôm sau, khi dung dịch này đã khô, bạn chỉ cần sử tách bỏ chúng đi và sử dụng khăn ướt lau qua một vài lần để chắc chắn không còn bất cứ một mảng bám nào còn sót lại.

Để diệt khuẩn cho lò nướng, bước tiếp theo, bạn sử dụng bình xịt giấm vào toàn bộ lòng lò nướng và lau sạch với khăn khô. Vi khuẩn và mùi thức ăn còn lưu lại trong lò nướng sẽ được loại bỏ hoàn toàn, trả lại cho bạn một chiếc lò nướng sáng bóng như mới mà không tốn quá nhiều công sức lau chùi, tẩy rửa.

Xem thêm: http://lonuongnhapkhau24h.blogspot.com/2017/03/bi-quyet-de-co-nhung-mon-nuong-ngon-voi-lo-nuong.html


Related Posts

0 nhận xét: