Chức năng làm sạch của lò nướng

Rate this post

Theo thời gian sử dụng, lò nướng sẽ bị thức ăn dư thừa bám vào làm mất vệ sinh cho lò và làm ảnh hưởng đến mùi thức vị món ăn khác, vì vậy, việc làm sạch lò sau khi nướng sẽ là cần thiết. Tuy nhiên, đối với lò nướng cao cấp thì việc làm sạch lò trở nên đơn giản hơn, rút ngắn quỹ thời gian ít ỏi của các chị em. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những chức năng làm sạch của lò nướng.

Những chức năng làm sạch lò nướng

Ở hầu hết các lò nướng hiện nay đều có chức năng tự động làm sạch. Là một trong những phát minh sáng tạo hướng đến sự hiện đại, tiện nghi và thân thiện với người dùng. Công việc vệ sinh lò nướng rất đơn giản, bạn chỉ khởi động chế độ tự động làm sạch, chiếc lò nướng thông minh sẽ xử lý.

  1. Làm sạch bằng nhiệt phân Pyrolytic

Đây là công nghệ làm sạch nhiệt phân hiện đại nhất với 3 cấp độ: Eco, Normal và Plus, tùy vào chất bẩn dư thừa sau quá trình nấu của lò để bạn lựa chọn cấp độ làm sạch thích hợp. Ưu điểm của công nghệ này làm sạch được tất cả các bộ phận bên trong khoang lò như: vỉ nướng, khay nướng, thanh trượt… Bước cuối cùng là bạn vệ sinh bằng khăn sạch là đủ để loại bỏ hoàn toàn dấu vết còn lại của tro. Tuy nhiên, chức năng này bạn không thể tự làm sạch ngay trong khi nấu mà cần một chu trình làm sạch riêng.

  1. Làm sạch bằng hơi nước Hydroclean

Là công nghệ làm sạch ưu việt, được đánh giá cao, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian. Với chức năng làm sạch này bạn chỉ thực hiện khi lò đã nguội hẳn, rỡ bỏ khay, vỉ nướng và hệ thống giá đỡ để vệ sinh riêng rồi đổ 250 ml nước trên sàn lò, chọn chế độ làm sạch Hydroclean. Khi lò gia nhiệt đến 100ºC sẽ tạo thành hơi nước.

Hoạt động của hơi nước được tạo ra trong khoang lò và công nghệ làm sạch Hydroclean giúp loại bỏ tất cả các vụn thức ăn thừa, vấn đề dọn dẹp còn lại trở nên cực kỳ đơn giản, đến khi chu trình làm sạch kết thúc bạn chỉ cần lau sạch.

Ưu điểm của công nghệ này là bảo bệ lớp men tốt không bị hư hại theo thời gian hoặc việc sử dụng thường xuyên. Những lớp thức ăn thừa còn dính ở bên trong khoang lò sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm của chức năng làm sạch bằng hơi nước đó chính là khi kết thúc chương trình bạn cần phải lau dọn và cần một chu trình làm sạch riêng.

  1. Chức năng tự làm sạch Eco clean

Quá trình làm sạch tự động EcoClean là một bước tiến đổi mới, đây là công nghệ có khả năng xử lý mỡ, mùi hiệu quả và nhanh chóng, thân thiện với môi trường và có thể tái tạo lại.

Công nghệ này sử dụng một lớp lót đặc biệt của bề mặt gốm siêu mịn trên tường lò đảm bảo mỡ sẽ tự động hấp thu trong quá trình làm chín thức ăn, vụn thức ăn thừa sẽ bị oxy hóa cùng với tất cả các mùi. Và quá trình làm nóng lò oxy được giải phóng từ các tấm lót được phân hủy, mỡ hoặc vụn thức ăn thừa trên lớp vải lót để lại lớp lót lò sạch bóng.

Kết luận

Trên đây là những chức năng làm sạch lò nướng phổ biến và hiện đại nhất hiện nay, mong rằng nó sẽ thực sự cần thiết và giúp ích cho bạn khi quyết định chọn mua lò nướng cho gia đình. Mọi giải đáp vui lòng liên hệ OSM Việt Nam, địa chỉ 164 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc truy cập website: osm.com.vn.

Leave a Reply